Bắt khẩn cấp 2 đối tượng hắt chất bẩn vào quầy thịt lợn rẻ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA   CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA
Ngày đăng: 13/05/2017
1 bình luận

Sáng nay 13/5, Công an quận Ngô Quyền đã thực hiện lệnh bắt đối với Lê Thị Hoa (SN 1986, ở 16 Lương Văn Can, Ngô Quyền, Hải Phòng) và Hoàng Thị Thanh Dung (SN 1970, ở Phạm Minh Đức, Ngô Quyền, Hải Phòng) để điều tra về hành vi đổ chất bẩn vào phản thịt lợn của chị Đỗ Thị Xuyến tại chợ Lương Văn Can trước đó.


Quầy thịt lợn của chị Xuyến bị tấn công vì bán giá rẻ hơn so với các hàng trong chợ.

Quầy thịt lợn của chị Xuyến bị "tấn công" vì bán giá rẻ hơn so với các hàng trong chợ.

Liên quan đến vụ người bán thịt lợn rẻ bị hắt chất bẩn, trước đó Công an quận Ngô Quyền đã khởi tố vụ án hình sự "Hủy hoại tài sản". Các cá nhân có liên quan đã được triệu tập lên làm việc; tuy nhiên cả Hoa và Dung đều vắng mặt tại địa phương.

Công an quận Ngô Quyền đã ra lệnh bắt khẩn cấp Dung và Hoa. Tối qua 12/5, Công an quận đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Hoàng Thị Thanh Dung. Sáng nay 13/5, đối tượng Lê Thị Hoa ra đầu thú.

Sáng nay 13/5, UBND thành phố Hải Phòng cũng tổ chức cuộc họp báo khẩn để thông tin về vụ việc đang được quan tâm này.


Quang cảnh buổi họp báo.

                                                           Quang cảnh buổi họp báo.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Xuân Bình chủ trì buổi họp báo. Đại diện quận Ngô Quyền có Chủ tịch UBND quận Bùi Thanh Sơn.

Theo báo cáo của UBND quận Ngô Quyền, sáng ngày 11/5, chị Đỗ Thị Xuyến và chị Phạm Thị Hòa đang bán thịt lợn trước cửa số nhà 12 Lương Văn Can, phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, thì bị 2 đối tượng Dung và Hoa cầm xô chất bẩn hắt vào sạp thịt lợn làm bẩn toàn bộ số thịt trên sạp.

Cũng theo UBND quận, không có chuyện đoàn kiểm tra cấm chị Xuyến bán thịt tại chợ như một số mạng đưa tin. Cụ thể, thực hiện kế hoạch triển khai tháng hành động vì vệ sinh an toàn thực phẩm, Đoàn kiểm tra liên ngành của phường Máy Tơ chiều 12/5 đã tiến hành kiểm tra tại chợ trên. Qua kiểm tra có 14/15 chủ hộ có giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm, 14/15 hộ chứng minh được nguồn gốc thực phẩm. Tuy nhiên có 5 hộ không đủ điều kiện, trong đó có quầy của chị Xuyến.

Chị Xuyến để thịt lên mặt bìa các tông kê trên các tấm nắp hộp xốp, sát mặt đất... Do đó đoàn kiểm tra đã nhắc nhở, hướng dẫn chị Xuyến cũng như các hộ kinh doanh khác thực hiện đúng quy định. Chị Xuyến đã tiếp thu và đến chiều cùng ngày vẫn bán hàng bình thường, không có chuyện bị dẹp quầy.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cho rằng chính quyền, nhân dân Hải Phòng không thể chấp nhận hành vi cạnh tranh "bẩn", hắt chất bẩn vào quầy bán rẻ hơn; nhất là trong bối cảnh cả thành phố, cả đất nước đang vào cuộc, chung tay hỗ trợ người chăn nuôi tiêu thụ thịt lợn.

Ông Bình cũng yêu cầu công an điều tra, xử lý nghiêm vụ việc theo quy định của pháp luật. Ông Bình nhấn mạnh, thành phố sẽ yêu cầu các ngành tạo điều kiện để người dân - không chỉ người Hải Phòng - tiêu thụ nông sản trên địa bàn.

Hải Sâm

Nguồn: http://dantri.com.vn/xa-hoi/bat-khan-cap-2-doi-tuong-hat-chat-ban-vao-quay-thit-lon-re-20170513084049523.htm

--> Xem thêm các bài viết của mục tin hot trong ngày khác tại đây!

Bình luận
Helen

Helen

Sức mạnh của cộng đồng mạng là đây!
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Đăng ký nhận chương trình khuyến mãi từ TTN

zalo