Cách chức Đảng của Cục trưởng Cục Thống kê vì có quan hệ “bất chính”

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA   CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA
Ngày đăng: 19/05/2017
0 bình luận

Theo tin từ Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ Gia Lai, Ban thường vụ Tỉnh uỷ Gia Lai vừa thống nhất ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Lý Hùng Thanh (57 tuổi), Bí thư chi bộ, Cục trưởng Cục thống kê Gia Lai.

Qua kiểm tra đơn tố cáo về việc ông Thanh có quan hệ nam nữ bất chính, UBKT Tỉnh uỷ Gia Lai đã có kết luận, nội dung tố cáo là có cơ sở.


Đơn tố cáo của bà Thành

Đơn tố cáo của bà Thành

Quyết định kỷ luật được công bố nêu rõ: “Là người đứng đầu cấp uỷ, thủ trưởng cơ quan nhưng đồng chí Thanh đã thiếu gương mẫu trong tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống; đồng chí đã có quan hệ nam nữ bất chính, vi phạm chuẩn mực đạo đức gia đình và xã hội, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, gây dư luận xấu, vi phạm Quy định 47 của Ban Chấp hành trung ương về những điều Đảng viên không được làm”.

Bản xét nghiệm AND do bà Thành cung cấp

Bản xét nghiệm AND do bà Thành cung cấp

Trước đó, bà Nguyễn Thị Thành (SN 1963, trú phường Đống Đa, TP. Pleiku) đã gửi đơn tố cáo chồng mình là ông Lý Hùng Thanh có quan hệ nam nữ bất chính với một người phụ nữ khác và có một đứa con riêng.

Bà Thành đã lấy mẫu của chồng bà và đứa bé để đi xét nghiệm AND. Theo kết quả xét nghiệm gen (AND) số 262/DVADN ngày 9/9/2016 của Phân viện Khoa học hình sự - Tổng cục Cảnh sát tại TP.HCM thì hai mẫu mà bà Thành cung cấp là quan hệ cha – con ruột.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên, ông Lý Hùng Thanh cho rằng, những chứng cứ vợ ông đưa ra về việc ông có quan hệ bất chính là không có căn cứ. Về kết quả xét nghiệm ADN theo ông Hùng, không có cơ quan nào kiểm chứng về mẫu và ông hoàn toàn không cung cấp mẫu để đi xét nghiệm!

Ông Thanh cho biết thêm, mấy năm nay vợ chồng thường “lục đục”, “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”...

Ông Lý Hùng Thanh giữ chức Cục trưởng Cục thống kê Gia Lai từ tháng 2/2010 đến nay.

Phạm Hoàng - Nguồn: Dân Trí

--> Xem thêm các bài viết của mục tin hot trong ngày khác tại đây!

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Đăng ký nhận chương trình khuyến mãi từ TTN

zalo