Chuyên gia vũ khí IS bị máy bay ném bom tiêu diệt

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA   CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA
Ngày đăng: 09/09/2017
0 bình luận

Những mắt xích quan trọng nhất trong bộ máy chiến tranh của khủng bố IS đang dần bị tiêu diệt.

Khủng bố IS đang trải qua những ngày tháng "kinh hoàng" khi liên tục bị không kích.

Kênh CNN của Mỹ cho biết, trong cuộc tấn công bằng máy bay ném bom Mỹ vào Iraq và Syria vừa qua, hai thủ lĩnh cấp cao chuyên nghiên cứu và chế tạo vũ khí của IS đã bị tiêu diệt.

Abu Anas al-Shami, thủ lĩnh nghiên cứu vũ khí của IS đã bị giết khi đang lái xe máy gần Mayadin, Syria, theo đại tá Ryan Dillon. “Tên này cũng phụ trách chế tạo thuốc nổ và giúp IS bám trụ ở các thành phố quan trọng tại Iraq và Syria”, ông Dillon nói.

Một cuộc không kích ở khu vực tương tự đã giết Junaid ur Rehman, phi công, kĩ sư điều khiển máy bay không người lái cao cấp của khủng bố IS. Tên này có nhiệm vụ trang bị vũ khí cho máy bay không người lái và bay giám sát khu vực Iraq và Syria. Máy bay không người lái được xem là mối bận tâm rất lớn của liên quân do Mỹ dẫn đầu vì tính nguy hiểm của nó.

“Chúng tôi đã phá hủy các bãi phóng, tiêu diệt kĩ sư vũ khí và cơ sở vật chất của khủng bố”, đại tá Dillon nói. “Cuộc không kích đã khiến quá trình hoàn thiện máy bay không người lái của IS chậm đi đáng kể”.

Cuộc không kích của máy bay Mỹ bắt đầu được thực hiện từ tháng trước khi thông tin tình báo cho biết 12 thủ lĩnh cấp cao của IS đã bị tiêu diệt. Nhiều kẻ trong số này trực tiếp lên kế hoạch tấn công các quốc gia phương Tây hoặc tuyển mộ binh sĩ quốc tế vào Syria và Iraq.

Hiện nay, Mỹ chủ yếu không kích dọc thung lũng sông Euphrates tại Syria, nơi tập trung nhiều thủ lĩnh cấp cao của IS. Chúng được cho là đã tới đây để củng cố thành trì Raqqa từ hồi đầu năm nay.

Theo Quang Minh - CNN (Dân Việt)

--> Xem thêm bài viết của mục tin hot trong ngày khác tại đây!

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Đăng ký nhận chương trình khuyến mãi từ TTN

zalo