Công nghệ Triều Tiên thiếu để sản xuất đầu đạn hạt nhân

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA   CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA
Ngày đăng: 24/08/2017
0 bình luận

Hiện nay, quốc gia sở hữu công nghệ tên lửa hiện đại nhất vẫn bắn sai lệch mục tiêu ít nhất 200m mỗi lần khai hỏa.

Tên lửa đạn đạo liên lục địa của Triều Tiên.

Các chuyên gia quân sự nhận định, trong thời gian tới, Triều Tiên có thể phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa gắn được đầu đạn hạt nhân tới đất Mỹ. Tuy nhiên hiện tại, Bình Nhưỡng vẫn còn thiếu nhiều điều kiện để hiện thực hóa tham vọng này.

Một quả bom đủ nhỏ

Các chuyên gia đã nhiều lần tranh cãi liệu Triều Tiên đã thực sự phát triển thành công bom hạt nhân đủ nhỏ và nhẹ để gắn lên một quả tên lửa đạn đạo hay chưa. Nếu quả bom càng nhẹ, tên lửa càng bay được xa và sức tấn công tăng lên chóng mặt.

Năm ngoái, Triều Tiên đăng tải bức ảnh lãnh đạo tối cao Kim Jong-un đứng cạnh một quả bom được cho là phiên bản thu nhỏ, đủ sức gắn lên tên lửa. Nếu làm được điều này, con đường chế tạo vũ khí hủy diệt của Triều Tiên sẽ gần hơn một bước.

Chuyên gia phổ biến vũ khí hạt nhân Joshua Pollack trả lời tờ New York Times: “Bất kì quốc gia nào thử hạt nhân tới 5 lần đều có thể thu nhỏ được đầu đạn”.

Quay trở lại khí quyển

Thiết kế một quả tên lửa có thể chịu được sức nóng và áp lực khủng khiếp khi ma sát với khí quyển là điều cực kì khó khăn. Khi quay trở lại khí quyển, đầu đạn sẽ phải di chuyển với vận tốc 6,5 km/giây, tạo ra sức nóng đủ làm tan chảy mọi kim loại.

Các chuyên gia nhận định tên lửa Triều Tiên đã có thể bắn tới Mỹ, tuy nhiên quốc gia này vẫn chưa đủ tiềm lực phát triển tên lửa quay trở lại khí quyển. Theo tính toán, tới năm 2019 Triều Tiên sẽ sở hữu công nghệ cực khó này.

Độ chính xác cao hơn

Điều khiển chính xác tên lửa bay nửa vòng Trái đất không hề đơn giản. Lịch sử các lần bắn thử trước đây của Triều Tiên thường không khả quan. Hiện nay, các quốc gia sở hữu tên lửa đạn đạo tiên tiến nhất có thể bắn trúng mục tiêu với phương sai 200 mét.

Số liệu tính toán rằng tên lửa đạn đạo liên lục địa của Triều Tiên có độ lệch từ 3-5 km. Nếu bắn trong thực tế, con số này là quá lớn. Dù năng lực của tên lửa Triều Tiên còn nhiều hạn chế, tuy nhiên chuyên gia quốc phòng Ian William từ Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế và Chiến lược, nói: “Quả tên lửa này vẫn đủ để hủy diệt mục tiêu lớn như một thành phố”.

Ông William nói rằng nếu Triều Tiên muốn đánh phá các mục tiêu như căn cứ quân sự, quốc gia này cần cải tiến độ chính xác hơn nữa.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)

--> Xem thêm bài viết của mục tin hot trong ngày khác tại đây!

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Đăng ký nhận chương trình khuyến mãi từ TTN

zalo