Cựu nhân viên tình báo Mỹ bị cáo buộc bán tin mật cho Trung Quốc

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA   CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA
Ngày đăng: 23/06/2017
0 bình luận

 Cựu nhân viên tình báo Mỹ đang đối mặt với mức án tử hình sau khi bị buộc tội bán thông tin an ninh mật cho Trung Quốc.

Fox News đưa tin, Kevin Mallory, 60 tuổi, cựu nhân viên an ninh bộ ngoại giao Mỹ, bị bắt tại Leesburg, bang Virginia ngày 22/6. Theo bản cáo trạng, Mallory đã bay tới Thượng Hải hồi tháng 4 và trở lại Mỹ mang theo số tiền trị giá 16.500 USD. Ông này sau đó đã không thể khai báo nguồn gốc của khoản tiền.

Kevin Mallory từng làm việc tại nhiều cơ quan chính phủ và quân đội. Theo cơ quan công tố, vị cựu nhân viên tình báo có thể phải chịu án tử hình nếu có đủ các yếu tố phạm tội.

Cục Điều tra Liên bang (FBI) cho biết các điều tra viên Mỹ đã tìm thấy ít nhất 3 tài liệu được xếp hạng "mật" và nhiều tin nhắn khác trong thiết bị đặc biệt mà ông Mallory sử dụng để chuyển tài liệu cho Trung Quốc.

"Các anh muốn thông tin, còn tôi muốn tiền", nội dung một tin nhắn gửi cho các điệp viên Trung Quốc. Vị cựu nhân viên tình báo đã nhận tổng cộng 25.000 USD từ việc bán các tài liệu mật.

Các tin nhắn được tìm thấy dường như cũng cho thấy phía Trung Quốc đã vận động Mallory trở lại làm việc cho chính phủ Mỹ để có thể tiếp cận nhiều thông tin quan trọng khác.

Trong buổi làm việc với FBI, ông Mallory khai rằng đã gặp hai người Trung Quốc tại Thượng Hải trong chuyến đi tới Trung Quốc hồi tháng 3 và 4. Khi đó, ông đã nhận một thiết bị đặc biệt dùng để truyền dữ liệu.

Trong bản tự khai, người đàn ông 60 tuổi chỉ thừa nhận đã bán các thông tin không quan trọng cho Trung Quốc. Mallory dự định quay trở lại Trung Quốc vào tháng 6 để nhận thêm thù lao nhưng đã bị bắt.

Theo: Zing.vn

--> Xem thêm các bài viết của mục tin hot trong ngày khác tại đây!

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Đăng ký nhận chương trình khuyến mãi từ TTN

zalo