Dân Sầm Sơn kéo tới UBND tỉnh Thanh Hóa "đòi" việc làm

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA   CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA
Ngày đăng: 26/07/2017
0 bình luận

Trong 2 ngày (24 và 25-7, khoảng 100 người dân Sầm Sơn (là những lao động thuộc Công ty TNHH thương binh 27-7 Chiến Thắng) đã kéo lên vây UBND tỉnh Thanh Hóa xin gặp Chủ tịch tỉnh đòi việc làm.

Rất đông người dân Sầm Sơn thuộc Công ty TNHH thương binh 27-7 Chiến Thắng vây trụ sở UBND tỉnh Thanh Hóangày 25-7

Theo ghi nhận của phóng viên, trong ngày 24 và ngày 25-7, khoảng 100 người dân Sầm Sơn đã kéo đến kín cổng trụ sở UBND tỉnh Thanh Hóa. Những người này tập trung trước cổng yêu cầu được gặp Chủ tịch tỉnh để bày tỏ quan điểm, mong muốn được đưa xe điện đã mua vào hoạt động.

Theo tìm hiểu, đây là những người lao động thuộc Công ty TNHH thương binh 27-7 Chiến Thắng (Công ty Chiến Thắng; có địa chỉ ở phường Quảng Cư, TP Sầm Sơn). Nhiều người thuộc công ty này cho biết hiện họ đã góp vốn vào công ty để mua xe điện về hoạt động kiếm công ăn việc làm. Tuy nhiên, kể từ khi công ty này nhập về 70 xe điện, chính quyền Sầm Sơn đã không cho số xe trên vào hoạt động, khiến người dân vô cùng khó khăn.

Công ty này đã nhiều lần có đơn kiến nghị gửi TP Sầm Sơn và các cơ quan ban ngành giải quyết vướng mắc trên nhưng TP Sầm Sơn vẫn không đồng ý với lý do đường phố Sầm Sơn đang còn chật chội, vẫn chưa thông thoáng.

Chính vì lý do trên nên sáng ngày 24-7, cả trăm người dân đã kéo lên vây UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị gặp lãnh đạo để bày tỏ nguyện vọng tìm kiếm việc làm.

Người dân tập trung xin gặp lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa giải quyết việc làm cho họ

Ông Nguyễn Văn Chiến, thương binh hạng 3/4, Giám đốc Công ty Chiến Thắng, cho biết tháng 9-2016, công ty đầu tư mua 70 chiếc xe điện bằng nguồn vốn vay ngân hàng và vốn đóng góp của anh em thương bệnh binh, con em gia đình chính sách nhằm mục đích tạo việc làm, tăng thu nhập, ổn định đời sống. Tuy nhiên, TP Sầm Sơn không cho phép hoạt động đã gây không ít khó khăn cho doanh nghiệp.

"Chúng tôi đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép thí điểm dịch vụ xe điện phục vụ khách du lịch tại Sầm Sơn từ năm 2013. Hiện công ty đã có kiến nghị gửi nhiều cơ quan ban ngành từ Trung ương đến tỉnh với mong muốn được phép hoạt động số xe điện đã mua, giúp nhân viên của công ty có việc làm, ổn định cuộc sống"- ông Chiến thông tin.

Trước đó, ngày 14-7, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có công văn nêu ý kiến của Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến gửi Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị xem xét kiến nghị của người lao động Công ty TNHH thương binh 27-7 Chiến Thắng về việc không được phép hoạt động đối với 70 xe điện tăng thêm nhưng chính quyền vẫn cấp phép cho 328 xe điện của Công ty Hưng Phong hoạt động.

Công văn của Tỉnh ủy Thanh Hóa gửi UBND tỉnh đề nghị giải quyết kiến nghị của Công ty Chiến Thắng

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các ngành chức năng và UBND TP Sầm Sơn nghiên cứu kỹ lưỡng nhiều mặt, giải quyết thấu đáo nội dung phản ánh của công ty.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Thanh Hóa, trong sáng mai (26-7), ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh, sẽ có buổi đối thoại với lãnh đạo và người lao động Công ty Chiến Thắng tại trụ sở UBND TP Sầm Sơn.

Theo Tuấn Minh (Người Lao Động)

--> Xem thêm các bài viết của mục tin hot trong ngày khác tại đây!

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Đăng ký nhận chương trình khuyến mãi từ TTN

zalo