Kim Jong-un tuyên bố “đã bắn là Hàn Quốc chết”

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA   CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA
Ngày đăng: 05/09/2017
0 bình luận

Triều Tiên hoàn toàn có cơ sở để đe dọa Hàn Quốc khi Bình Nhưỡng đang sở hữu rất nhiều vũ khí hủy diệt trong tay.

Triều Tiên tuyên bố đã có thể thu nhỏ bom nhiệt hạch và gắn lên tên lửa đạn đạo.

Trong bài xã luận trên tờ Rodong Sinmun, lãnh đạo tối cao Triều Tiên Kim Jong-un cáo buộc Hàn Quốc là “những con cừu hèn nhát” và là “con rối của Mỹ”. Ông cũng cảnh báo quân đội Hàn Quốc sẽ bị xóa tan bằng “sức mạnh hạt nhân Triều Tiên vô cùng khủng khiếp”.

Đáng chú ý, ông Kim tuyên bố: “Nếu chúng ta bắn là họ (Hàn Quốc) sẽ chết. Đây là số phận không thể tránh khỏi của những con rối”. Cách đây ít hôm, Bình Nhưỡng đã thử nghiệm thành công bom nhiệt hạch, loại vũ khí có sức hủy diệt khủng khiếp nhất thế giới.

Nhiều chuyên gia quân sự phương Tây lo ngại rằng Triều Tiên đã gắn được bom nhiệt hạch lên tên lửa đạn đạo liên lục địa. Nếu điều này là sự thật, Mỹ và đồng minh sẽ phải thực sự dè chừng trước sức mạnh của Triều Tiên.

Hàn Quốc cho biết cũng phát hiện nhiều dấu hiệu bất thường quanh bãi thử tên lửa của Triều Tiên. Rất có thể vào ngày 9.9 tới, Bình Nhưỡng sẽ bắn tên lửa đạn đạo, đúng dịp Quốc khánh Triều Tiên. Năm ngoái, Triều Tiên thử nghiệm hạt nhân lần thứ 5 vào ngày nhà lập quốc Kim Nhật Thành lên cầm quyền.

Đáp lại những khiêu khích quân sự của Triều Tiên, Mỹ tuyên bố sẽ “đáp trả bằng hành động quân sự cực mạnh”. Khi được hỏi kế hoạch tấn công cụ thể, ông Trump nói rằng “chúng ta sẽ biết ngay thôi”.

Nga và Trung Quốc lên tiếng, kêu gọi các bên kiềm chế và không gây căng thẳng trong khu vực. Sáng ngày 4.9, Nga cảnh báo Mỹ không phát động chiến tranh đơn phương với Triều Tiên vì “không quốc gia nào có quyền hành động trước” và “một bước đi sai lầm có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng”.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)

--> Xem thêm bài viết của mục tin hot trong ngày khác tại đây!

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Đăng ký nhận chương trình khuyến mãi từ TTN

zalo