Kim Jong-un vừa ra một mệnh lệnh mới sẽ khiến Trump "điên đầu"

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA   CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA
Ngày đăng: 30/08/2017
0 bình luận

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un vừa ra lệnh cho quân đội tiến hành thêm nhiều vụ phóng tên lửa đạn đạo ngay sau vụ phóng mới nhất của nước này hôm 29.8. Tổng thống Mỹ Donald Trump giận dữ cảnh báo không loại trừ biện pháp quân sự để đối phó Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un vừa ra lệnh cho quân đội Triều Tiên tiến hành thêm nhiều vụ phóng tên lửa hơn nữa.

Đích thân nhà lãnh đạo Triều Tiên đã giám sát vụ phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung Hwasong-12 xuyên qua không phận Nhật Bản sáng sớm 29.8. Động thái của Triều Tiên đã khiến nhiều người dân Nhật Bản lo sợ. Tokyo đã ban hành cảnh báo người dân ở Hokkaido nhanh chóng trú ẩn trong trong "những tòa nhà vững chắc hoặc các tầng hầm".

Tên lửa Triều Tiên vừa phóng đi từ một địa điểm ở Sunan, gần thủ đô Bình Nhưỡng, bay được khoảng 2.700 km, xuyên qua không phận đảo Hokkaido, trước khi vỡ thành 3 mảnh và rơi xuống vùng biển ngoài khơi bờ biển phía Đông Nhật Bản.  

Mặc dù tên lửa bị vỡ, nhưng nhà lãnh đạo Kim Jong-un tuyên bố, tên lửa là lời cảnh báo dành cho Mỹ và Hàn Quốc vì các cuộc "tập trận khiêu khích" của 2 nước này.   

Ông Kim Jong-un cũng nói thêm rằng, vụ phóng tên lửa Hwasong-12 là "một bước đi" để chứng minh khả năng của Triều Tiên để bao trùm lãnh thổ Mỹ ở Thái Bình Dương - Guam. Triều Tiên từng cảnh báo sẽ bắn tên lửa hủy diệt hòn đảo này.

Theo đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên nhấn mạnh, các vụ thử tên lửa gần đây là "bước đi đầu tiên của quân đội Triều Tiên ở Thái Bình Dương và là sự khởi đầu ý nghĩa trong nỗ lực kiềm tỏa Guam". Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên hôm 29.8 diễn ra sau khi Triều Tiên bắn 3 tên lửa vào biển Nhật Bản hôm 26.8 trong đó một tên lửa đã phát nổ ngay khi rời bệ phóng.

Triều Tiên vừa bắn thử một tên lửa đạn đạo xuyên qua không phận Nhật Bản hôm 29.8.

Các chuyên gia tin rằng, Hwasong-12 đủ mạnh để có khả năng mang đầu đạn hạt nhân. Theo đó, nhiều người bình luận, mệnh lệnh bắn thêm tên lửa của nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ khiến Tổng thống Donald Trump "điên đầu".

Đáp lại mối đe dọa đến từ Triều Tiên, ông Trump hôm 29.8 đã không loại trừ việc sử dụng biện pháp quân sự để đối phó với "đất nước bí ẩn" khi tuyên bố "tất cả các lựa chọn vẫn ở trên bàn".

"Các hành động đe dọa và làm mất ổn định chỉ làm tăng sự cô lập dành cho Triều Tiên trong khu vực cũng như trong tất cả các quốc gia trên thế giới", ông Trump tuyên bố.

Tổng thống Trump không loại trừ biện pháp quân sự để đối phó với Triều Tiên.

Trong khi đó, quân đội Mỹ khẳng định đã sẵn sàng tấn công Triều Tiên trong trường hợp cần thiết và phi đội máy bay ném bom đã được bổ sung tại các căn cứ quân sự ở Guam. 

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng đã ra lệnh cho quân đội chuẩn bị tấn công Triều Tiên. Các tiêm kích F-15K của quân đội Hàn Quốc hôm qua cũng đã tổ chức tập trận ném bom để "nắn gân" Triều Tiên.

Theo Phương Đăng (Dân Việt)

--> Xem thêm bài viết của mục tin hot trong ngày khác tại đây!

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Đăng ký nhận chương trình khuyến mãi từ TTN

zalo