Lầu Năm Góc: Tàu sân bay Mỹ đến thăm Việt Nam vào năm tới

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA   CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA
Ngày đăng: 09/08/2017
0 bình luận

Một tàu sân bay Mỹ sẽ có chuyến thăm đến Việt Nam vào năm 2018, Lầu Năm Góc ngày 8.8 ra thông cáo tuyên bố.

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch (phải) và người đồng cấp Mỹ James Mattis tại trụ sở Lầu Năm Góc ở Arlington, bang Virginia. Ảnh: Reuters.

Theo Reuters, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis và Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch đã nhất trí về chuyến thăm của tàu sân bay trong cuộc gặp tại Nhà Trắng.

Chuyến thăm này đánh dấu lần đầu tiên một tàu sân bay Mỹ xuất hiện ở Việt Nam kể từ sau khi chiến tranh kết thúc năm 1975.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận về khả năng đưa tàu sân bay đến thăm Việt Nam với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, khi hai nhà lãnh đạo gặp nhau tại Nhà Trắng hồi tháng 5.

Chuyến thăm của một tàu sân bay Mỹ vào năm tới được cho là dấu hiệu cải thiện quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam, theo Reuters.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng hiện đang có chuyến thăm Mỹ từ ngày 7-10.8, theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis.

Chuyến thăm của Đại tướng Ngô Xuân Lịch nhằm đưa quan hệ quốc phòng song phương phù hợp với quan hệ đối tác toàn diện Việt - Mỹ, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị, tin cậy giữa nhân dân và quân đội hai nước, cũng như triển khai các nội dung hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng đã được lãnh đạo cấp cao hai nước thống nhất, theo TTXVN.

Theo Đăng Nguyễn - Reuters (Dân Việt)

--> Xem thêm bài viết của mục tin hot trong ngày khác tại đây!

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Đăng ký nhận chương trình khuyến mãi từ TTN

zalo