Mỹ chỉ định cựu giám đốc FBI điều tra về Tổng thống Trump

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA   CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA
Ngày đăng: 18/05/2017
0 bình luận

 

Cựu giám đốc FBI Robert Mueller được chỉ định làm công tố viên đặc biệt, điều tra mối liên hệ giữa chiến dịch tranh cử của ông Trump với Nga.

Mỹ chỉ định cựu giám đốc FBI điều tra về Tổng thống Trump - 1

Cựu giám đốc FBI Robert Mueller (trái) sẽ đảm nhiệm công việc giám sát cuộc điều tra về ông Trump.

Theo Express, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ Rod Rosenstein là người ký quyết định bổ nhiệm.

Ông Mueller được bổ nhiệm trước làn sóng yêu cầu có cuộc điều tra độc lập về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ vào năm ngoái.

“Quyết định bổ nhiệm là nhằm chứng minh cho người dân Mỹ về tính trung thực của cuộc điều tra”, ông Rosenstein tuyên bố.

Thông tin này được đưa ra sau khi Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey bị Tổng thống Mỹ Donald Trump sa thải. Ông Comey được cho là đang điều tra mối liên hệ giữa chiến dịch tranh cử của ông Trump với Nga.

Với tư cách là công tố viên đặc biệt, cựu giám đốc FBI Robert Mueller sẽ giám sát công việc của nhân viên FBI cũng như công tố viên khác trong cuộc điều tra về ông Trump.

Ông Mueller cũng được trao quyền đặc biệt, không thể bị loại bỏ khỏi cuộc điều tra cho đến khi có kết quả cuối cùng.

Mỹ chỉ định cựu giám đốc FBI điều tra về Tổng thống Trump - 2

Thứ trưởng Tư pháp Mỹ Rod Rosenstein là người ký quyết định bổ nhiệm.

Bình luận về việc bổ nhiệm ông Mueller, Tổng thống Mỹ Trump nói: “Tôi đã nhấn mạnh điều này nhiều lần, cuộc điều tra sẽ xác nhận những gì chúng ta đã biết, rằng chiến dịch tranh cử của tôi không có liên quan gì đến nước ngoài”.

“Tôi mong vấn đề này sẽ nhanh chóng khép lại. Trong thời gian đó, tôi sẽ không ngừng đấu tranh cho người dân và vấn đề quan trọng đối với tương lai của đất nước”, ông Trump nói thêm.

Nghị sĩ đảng Dân chủ Elijah Cummings bình luận về quyết định bổ nhiệm ông Mueller: “Tôi nghĩ Thứ trưởng Tư pháp đã có quyết định đúng đắn. Tôi đánh giá cao việc ông ấy đặt đất nước và hệ thống pháp lý lên trên hết”.

“Mueller là người phù hợp nhất cho công việc này”, Scott Olson, cựu nhân viên kỳ cựu của FBI nhận định. “Ông ấy có kinh nghiệm trong vấn đề điều tra an ninh quốc gia. Ông ấy sẽ tập trung vào việc tìm hiểu xem điều gì đã xảy ra và ai sẽ phải chịu trách nhiệm”.

Chính quyền Trump thời gian qua phải đối mặt với nhiều sức ép. Hồi đầu tuần, tờ Washington Post dẫn nguồn tin giấu tên nói ông Trump đã tiết lộ nhiều thông tin mật cho giới chức cấp cao Nga tại Nhà Trắng.

Nguồn: http://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/my-chi-dinh-cuu-giam-doc-fbi-dieu-tra-ve-tong-thong-trump-c415a875517.html

--> Xem thêm các bài viết của mục tin hot trong ngày khác tại đây!

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Đăng ký nhận chương trình khuyến mãi từ TTN

zalo