Nếu Mỹ tấn công Triều Tiên, Hàn Quốc sẽ "thành sa mạc"

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA   CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA
Ngày đăng: 31/08/2017
0 bình luận

Hiện nay, Hàn Quốc đang sở hữu khoảng 30 cơ sở nghiên cứu hạt nhân và chỉ cách thủ đô Bình Nhưỡng vài chục km.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên chỉ có thể giải quyết bằng biện pháp hòa bình.

Giải quyết vấn đề căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên thông qua biện pháp ngoại giao là mong muốn của mọi quốc gia. Theo giáo sư Georgy Toloraya, một người chuyên nghiên cứu châu Á, xung đột quân sự ở bán đảo Triều Tiên sẽ khiến Hàn Quốc trở thành “sa mạc” dù chưa cần sử dụng tới vũ khí hạt nhân.

Georgy nói rằng nếu tình hình hiện nay không được giải quyết, một số quốc gia “sẽ sống dưới nguy cơ chiến tranh hạt nhân bùng nổ”.

“Mọi người đều hiểu rằng nếu tấn công trước thì Triều Tiên sẽ trở thành bình địa, vì không quốc gia nào có thể chống lại sức tấn công khủng khiếp khi Mỹ đáp trả”, Georgy nói. Tuy nhiên, chuyên gia người Nga khẳng định giải pháp quân sự mà Mỹ sử dụng sẽ dẫn đến "đòn đáp trả của Triều Tiến khiến Hàn Quốc trở thành sa mạc".

Georgy nói rằng thủ đô Seoul luôn nằm trong tầm pháo kích của Triều Tiên. Nếu Triều Tiên sử dụng tên lửa nã vào thủ đô của Hàn Quốc, các cơ sở hạt nhân tại đó sẽ bị ảnh hưởng. Hiện tại có khoảng 30 cơ sở hạt nhân như vậy đang hoạt động ở Hàn Quốc. Hậu quả của cuộc tấn công này sẽ rất khủng khiếp.

Không chỉ Hàn Quốc, cả Nhật Bản và các căn cứ quân sự của Mỹ trong khu vực cũng bị ảnh hưởng. Chuyên gia Georgy nói rằng “giải pháp ngoại giao” là lựa chọn duy nhất. Chuyên gia này cho biết các quốc gia trong khu vực như Trung Quốc sẽ chịu ảnh hưởng cả về mặt quân sự và ngoại giao nếu chiến tranh nổ ra.

Thiếu tướng Leonid Ivashov, chuyên gia quân sự và quan hệ quốc tế, nói rằng mối nguy của cuộc chiến giữa Mỹ và Triều Tiên là có thật. “Sẽ luồn tồn tại nguy hiểm khi một quả tên lửa nào đó của Triều Tiên không may bay vào khu vực đông dân cư”, Leonid nói.

Theo Quang Minh - RT (Dân Việt)

--> Xem thêm bài viết của mục tin hot trong ngày khác tại đây!

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Đăng ký nhận chương trình khuyến mãi từ TTN

zalo