Ông Đặng Văn Thành đã lên kế hoạch trở lại Sacombank?

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA   CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA
Ngày đăng: 17/06/2017
0 bình luận

(VietQ.vn) - Chia sẻ tại buổi gặp gỡ với báo chí, dù chưa chính thức thừa nhận việc quay trở lại Sacombank, nhưng ông Đặng Văn Thành cho biết đã chuẩn bị sẵn kế hoạch.

Theo đó, ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công giải thích vì nhiều đồng nghiệp quan tâm việc trở lại ngân hàng để tiếp tục con đường trong ngành tài chính, nên ông cũng trong tinh thần chuẩn bị.

Chia sẻ với Zing, ông Thành cho biết: “Tôi vẫn không hề dấu diếm ý định này, nhưng tôi chỉ trở lại vào một thời điểm thích hợp, thời điểm mà tôi cảm thấy hưng phấn nhất. Nói gì thì nói, nghề ngân hàng vẫn còn nằm trong máu, và tôi vẫn dành hết tình yêu cho lĩnh vực này”.

Ông chia sẻ thẳng thắn việc tái cấu trúc Sacombank hiện nay là hệ quả của việc M&A không chuyên nghiệp 5 năm về trước. Đến nay Sacombank rất cần 1 tổ chức nào đó để tái cấu trúc. Với trách nhiệm của người đi với Sacombank suốt 20 năm thì ông sẵn sàng ủng hộ.

Ông Đặng Văn Thành đã lên kế hoạch trở lại Sacombank? - ảnh 1

Ông Đặng Văn Thành đã lên kế hoạch trở lại Sacombank. Ảnh internet

Ông cho rằng bản thân cũng liên tục làm việc với 1 số định chế tài chính nước ngoài, trao đổi với họ thông tin và kế hoạch tái cấu trúc ngân hàng như thế nào. Điều quan trọng đầu tiên là được cơ quan quản lý Nhà nước đồng ý. Tiếp đó là phải tìm được đối tác quan tâm, yêu mến ngân hàng thì tính khả thi mới cao.

Theo tính toán của ông, khi tái cấu trúc thì tối thiểu phải tăng vốn lên 1 tỷ USD, và ông đã gửi kế hoạch này cho cơ quan quản lý, Zing thông tin.

Dẫn thông tin theo Vietnamnet, ông Đặng Văn Thành được biết đến là một doanh nhân có ảnh hưởng trong ngân hàng và nhiều ngành nghề khác.

Trước đó, trong giai đoạn đầy biến động 2012, ông Đặng Văn Thành và gia đình đã rời Sacombank trước sự tấn công vũ bão của nhóm nhà đầu tư nắm 51% - sau này lộ diện người đứng đầu là ông Trầm Bê. Hàng loạt các thông tin không mấy tích cực đã ảnh hưởng tới uy tín của ông Đặng Văn Thành, nhất là về các khoản dư nợ của nhóm doanh nghiệp liên quan Tập đoàn Thành Thành Công (TTC) của gia đình ông.

Sau giai đoạn đó, ông Thành im lặng chuyển mình ấn tượng qua lĩnh vực nông nghiệp, mía đường, trồng chè, nuôi bò và dạy học. Vài năm sau biến cố, ông vẫn tự tin và đam mê với công việc mới của mình. Còn trên thực tế, Sacombank vẫn đang loay hoay với gánh nặng sau khi sáp nhập SouthernBank.

Cũng theo Zing, được biết, gần đây, giới ngân hàng đã có nhiều đồn đoán về chuyện ông chủ Him Lam Dương Công Minh “bắt tay” với ông trùm mía đường Đặng Văn Thành trong việc tham gia tái cơ cấu Sacombank. 

Cái bắt tay giữa 2 đại gia này dù mới chỉ thông qua Sacomreal, nhưng đã mang lại hy vọng thúc đẩy quá trình tái cấu trúc Sacombank nhanh và thành công hơn. Trong đó, điểm cốt yếu chính là việc xử lý nợ xấu của Sacombank, với khối tài sản đảm bảo là bất động sản rất lớn. Bất động sản chính là lợi thế của ông Dương Công Minh, và cũng là lĩnh vực chính mà Sacomreal hoạt động.

Theo: Đỗ Thu Thoan (t.h)

--> Xem thêm các bài viết của mục tin hot trong ngày khác tại đây!

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Đăng ký nhận chương trình khuyến mãi từ TTN

zalo