Ông Donald Trump lên tiếng sau đe dọa "đánh Guam" của Triều Tiên

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA   CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA
Ngày đăng: 11/08/2017
0 bình luận

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Triều Tiên nên “lo lắng tột độ” nếu làm bất kỳ điều gì đối với Mỹ.

Phát biểu tại sân golf riêng ở thị trấn Bedminster, bang New Jersey hôm 10-8, ông Donald Trump cho rằng những tuyên bố của mình về Triều Tiên chưa đủ cứng rắn mặc dù trước đó ông đã đe dọa Bình Nhưỡng sẽ hứng chịu "hỏa lực và cơn cuồng nộ".

Triều Tiên sau đó cho rằng những lời cảnh báo của ông Donald Trump là "vô nghĩa". Đáp lại, ông Donald Trump nhấn mạnh chính quyền Bình Nhưỡng sẽ gặp rắc rối giống như một số quốc gia đã từng bị như thế nếu Triều Tiên không hợp tác.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Triều Tiên nên lo lắng. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ cũng chỉ trích chính quyền trước đây quá "nương tay" về vấn đề Triều Tiên và cho rằng Trung Quốc có thể làm nhiều hơn.

"Tôi sẽ nói với các bạn điều này, nếu Triều Tiên làm bất kỳ điều gì liên quan đến việc tấn công bất kỳ ai chúng ta yêu mến, đại diện, đồng minh hoặc chính chúng ta, Bình Nhưỡng có thể sẽ rất lo lắng. Bởi vì những điều họ chưa bao giờ nghĩ đến sẽ xảy ra với họ" – ông Donald Trump cho hay hôm 10-8.

Tổng thống Donald Trump nói thêm rằng Mỹ sẽ thường xuyên cân nhắc đàm phán. "Triều Tiên tốt hơn nên hợp tác hoặc họ sẽ gặp rắc rối giống như một số quốc gia đã từng như thế" – ông Donald Trump nhấn mạnh. Song song đó, tổng thống Mỹ cũng phủ nhận có bất kỳ sự hỗn loạn thông tin nào trong chính quyền của mình.

Cảnh báo trên được đưa ra sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố có kế hoạch bắn 4 tên lửa tầm trung gần đảo Guam của Mỹ. Nhưng đến nay vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy có bất kỳ cuộc tấn công nào nhằm vào hòn đảo ở Thái Bình Dương này sắp xảy ra.

Ông Donald Trump còn nói rằng: "Hãy chờ xem Triều Tiên sẽ làm gì với Guam. Nếu lãnh đạo Kim Jong-un làm bất kỳ điều gì với Guam thì sẽ có một sự kiện xảy ra mà chưa ai từng chứng kiến trước đây. Mọi người sẽ thấy, ông Kim Jong-un sẽ thấy". Bên cạnh đó, Tổng thống Donald Trump cũng tìm cách trấn an người dân Mỹ khi cho rằng người dân Mỹ nên thoải mái vì họ đang rất an toàn.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cảnh báo cuộc xung đột vũ trang với Triều Tiên sẽ "thảm khốc" nhưng cho biết nỗ lực ngoại giao đang mang lại kết quả. Căng thẳng leo thang trong những tuần gần đây sau khi Triều Tiên thử nghiệm hai tên lửa đạn đạo xuyên lục địa trong tháng 7. Tuần trước, Liên Hiệp Quốc đã thông qua các biện pháp trừng phạt kinh tế chống lại Bình Nhưỡng về chương trình vũ khí hạt nhân.

Theo Xuân Mai - BBC, CNN (Người Lao Động)

--> Xem thêm bài viết của mục tin hot trong ngày khác tại đây!

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Đăng ký nhận chương trình khuyến mãi từ TTN

zalo