Ông Donald Trump thay luôn chánh văn phòng Nhà Trắng

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA   CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA
Ngày đăng: 29/07/2017
0 bình luận

Ngày 28-7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cho Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus nghỉ việc và thay bằng tướng về hưu John Kelly.

Thay đổi chấn động trên được Tổng thống Mỹ thông báo trên mạng xã hội Twitter một ngày sau khi tân Giám đốc truyền thông Anthony Scaramucci tố cáo ông Priebus rò rỉ thông tin cho cánh phóng viên.

Ông Kelly, 67 tuổi, một tướng về hưu của Lực lượng Thủy quân Lục chiến, hiện đang là Bộ trưởng An ninh Nội địa và sẽ nhậm chức chánh văn phòng vào ngày 31-7.

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng tiết lộ ông Kelly được bổ nhiệm với mục đích chỉnh đốn kỷ cương cho Nhà Trắng.

Tổng thống Donald Trump công bố quyết định thay đổi nhân sự không lâu sau khi nỗ lực bãi bỏ Obamacare của đảng Cộng hòa thất bại tại Thượng viện.

Tổng thống Donald Trump và Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus. Ảnh: REUTERS

Trong một cuộc phỏng vấn với đài CNN, cựu chánh văn phòng Nhà Trắng tiết lộ ông đã nói chuyện với tổng thống về việc rời khỏi Nhà Trắng.

"Tổng thống có quyền khởi động lại. Tôi nghĩ đây là thời điểm thích hợp. Bằng trực giác, ông ấy quyết định rằng đã đến lúc để làm điều gì đó khác và tôi cho rằng ông ấy suy nghĩ đúng" - ông Priebus cho biết.

Trong khi đó, một người tâm phúc của ông Donald Trump cho biết tổng thống đã mất niềm tin vào ông Priebus và nghi ngờ năng lực của cựu chánh văn phòng sau khi nhiều vấn đề lập pháp quan trọng không được quốc hội thông qua.

Một nguồn tin thân cận với ông Priebus cho hay ông đã nộp đơn từ chức vào tối 27-7 (giờ địa phương) sau khi những lời chỉ trích của ông Scaramucci được tạp chí New Yorker đăng tải.

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng tiết lộ tổng thống đã thông báo với ông Priebus về khả năng thay người từ 2 tuần trước và việc này không có liên quan đến tân giám đốc truyền thông.

Sau khi trao đổi thường xuyên với ông Kelly, Tổng thống Donald Trump đã nảy ra ý tưởng bổ nhiệm bộ trưởng an ninh nội địa vào vị trí chánh văn phòng để quản lý nhân sự hiệu quả hơn.

Bảo Hạnh - Người Lao Động (Theo Reuters)

--> Xem thêm bài viết của mục tin hot trong ngày khác tại đây!

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Đăng ký nhận chương trình khuyến mãi từ TTN

zalo