Ông Putin cảnh báo Mỹ đang tạo lợi thế cho Triều Tiên

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA   CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA
Ngày đăng: 08/09/2017
0 bình luận

Ông Putin nhận định hành động thử bom nhiệt hạch và tên lửa của Triều Tiên là sự khiêu khích rõ ràng.

Ông Putin cảnh báo Mỹ đang làm lợi cho Triều Tiên.

Trong diễn đàn kinh tế diễn ra ở Nga hôm 7.9, Tổng thống Vladimir Putin nói rằng Mỹ “đang tạo lợi thế cho Triều Tiên nếu tiếp tục gây căng thẳng trong khu vực”. Diễn đàn Kinh tế phía Đông có sự tham gia của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Tổng thống Mông Cổ Khaltmaa Battulga và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

“Nó sẽ phản tác dụng nếu Mỹ cứ tiếp tục đe dọa sử dụng vũ lực. Mọi chuyện sẽ chẳng đi về đâu”, ông Putin nói. Tuyên bố của ông Putin đưa ra sau khi Mỹ-Triều Tiên liên tục chỉ trích lẫn nhau sau vụ thử hạt nhân lần thứ 6 gây tranh cãi của Bình Nhưỡng. Triều Tiên tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch và có thể gắn lên tên lửa đạn đạo.

Tổng thống Nga nói rằng hành động thử bom nhiệt hạch của Triều Tiên là sự khiêu khích rất rõ ràng. Theo ông Putin, Bình Nhưỡng đang quan sát phản ứng của các quốc gia khác và ông không hiểu vì sao “Mỹ lại mắc bẫy của Triều Tiên”.

Hãng tin TASS của Nga trích lời ông Kim Yong-jae, Bộ trưởng Ngoại thương Triều Tiên, người cũng có mặt ở diễn đàn: “Bình Nhưỡng sẽ tìm mọi cách để né tránh áp lực do Mỹ gây ra. Mọi hành động đe dọa và gây hấn với Triều Tiên sẽ là sai lầm cực lớn”. Ông Kim nói rằng Mỹ nên nhớ Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân, bom nhiệt hạch và tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Theo Quang Minh - CNN (Dân Việt)

--> Xem thêm bài viết của mục tin hot trong ngày khác tại đây!

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Đăng ký nhận chương trình khuyến mãi từ TTN

zalo