Tài xế Grab táo tợn nẫng tài sản của khách nước ngoài

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA   CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA
Ngày đăng: 05/08/2017
0 bình luận

Mất tài sản, 3 cha con du khách nghĩ ngay đến tài xế Grab chở mình ra sân bay Tân Sơn Nhất

Loay hoay tìm xe đẩy chở hành lý vào làm thủ tục tai sân bay Tân Sơn Nhất, khi quay lại chiếc xe Grab để đem hành lý lên xe đẩy, ông khách người nước ngoài phát hiện ví đựng tiền mặt, hộ chiếu, thẻ tính dụng, cùng nhiều giấy tờ khác không cánh mà bay. 

Ngày 4-8, Công an quận Tân Bình cho biết, đang tạm giữ đối tượng H.V. Kh. (22 tuổi, quê Đắk Lắk) tài xế Grab để làm rõ hành vi trộm tài sản của người nước ngoài.

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 1-8, Kh. lái ô tô BSK 51G – 341.61 đón hai cha con ông Matthew Grieve (SN 1969, quốc tịch Úc) tại chung cư ở Q.7 để đưa ra sân bay Tân Sơn Nhất.

Khi đến ga quốc tế, cả ba người bước ra khỏi xe, ông Matthew Grieve có mang theo túi xách ra cùng. Do không có xe đẩy nên Kh. cầm túi xách của ông Matthew Grieve bỏ lại hàng ghế số 2.

Ông Matthew Grieve cùng con gái đi tìm xe đẩy, còn Kh. vẫn ở trong xe. Đi được khoảng 20m, ông Matthew Grieve quay lại vẫn thấy ôtô đứng yên nên dùng tay ra hiệu cho tài xế chạy lên. Sau đó, nam tài xế hỗ trợ ông Matthew Grieve đưa hành lý ra khỏi xe.

Khi làm thủ tục lên máy bay, ông Matthew Grieve mở túi xách lấy giấy tờ thì tá hoả vì ví đựng tiền mặt, hộ chiếu, thẻ tín dụng, nhiều giấy tờ khác không còn. Sau đó ông Matthew Grieve đã đến trình báo lực lượng chức năng để giải quyết.

Tan vật được thu giữ tại Cơ quan Công an

Tiếp nhận tin báo của nạn nhân, Đội hình sự Công an quận Tân Bình vào cuộc điều tra, lấy lời khai của nạn nhân.

Ngày 2-8, các trinh sát đã mời Kh. về trụ sở để làm việc vì nghi Kh. có liên quan. Qua công tác điều tra, đối tượng Kh. đã khai nhận sau khi trả khách tại sân bay, trên đường quay về điểm gửi xe ở quận 2 thì phát hiện chiếc ví trên xe. Số tiền trong ví, Kh. lấy cất trong cốp xe, còn chiếc ví tài xế này vứt ở cầu Phú Hữu, quận 9.

Ngày 4-8, Công an Q.Tân Bình tổ chức trao trả số tài sản gồm 2.350 đô la Úc cùng nhiều giấy tờ khác cho ông Matthew Grieve. “Bị mất tài sản, cuộc sống của tôi như đảo lộn nhưng hôm nay tôi đã nhận lại được. Tôi rất cảm kích tinh thần làm việc của công an quận. Sau khi về trước, tôi nhất định sẽ trở lại Việt Nam để làm việc và du lịch”, ông Matthew Grieve chia sẻ.

Hiện lực lượng chức năng đang tạm giữ Kh. để mở rộng điều tra.

Theo Báo Công An Nhân Dân

--> Xem thêm bài viết của mục tin hot trong ngày khác tại đây!

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Đăng ký nhận chương trình khuyến mãi từ TTN

zalo