Thông tin bất ngờ vụ dùng súng cướp ngân hàng ở Trà Vinh

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA   CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA
Ngày đăng: 17/05/2017
0 bình luận

Trước khi gây án, Hưng 4 lần mượn xe của bạn và đều hóa trang, chạy lên khu vực ngân hàng nhưng không dám cướp vì sợ bị bắt.

Ngày 17-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đang tiếp tục điều tra, làm rõ nhiều tình tiết quan trọng của vụ án cướp Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Phòng Giao dịch thị xã Duyên Hải, do bị can Lê Lâm Hưng (29 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Ninh, kỹ sư điện thuộc Ban Quản lý nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3) thực hiện hôm 26-4.

Quá trình điều tra cho thấy Hưng đã lên kế hoạch kỹ lưỡng để thực hiện vụ cướp. Do hai vợ chồng Hưng thuê nhà gần phòng giao dịch (cách chỉ khoảng 500 m), gã biết rõ nơi này mới mở, ít khách, bảo vệ còn nhiều lỏng lẻo nên chọn là nơi gây án. Tuy nhiên, Hưng không ra tay ngay vì biết vợ mình sắp chuyển từ bộ phận văn thư sang kế toán của Ban Quản lý nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3. Hưng nghĩ nếu phạm tội thì ảnh hưởng đến công việc của vợ.

Thông tin bất ngờ vụ dùng súng cướp ngân hàng ở Trà Vinh - 1

Lê Lâm Hưng lúc bị bắt. Ảnh: Mộng Tuyền

Trước khi gây án một tháng, Hưng lên TP HCM mua súng bắn đạn nhựa, áo khoác, kính râm và 2 túi vải. Để người thân không phát hiện, Hưng mang vật dụng mua được giấu kỹ ở nơi làm việc.

Khoảng thời gian này, Hưng rơi vào khủng hoảng do lâm nợ. Hưng vay tiền của bạn bè, vay của người này trả cho người kia. Thậm chí Hưng kêu vợ vay 100 triệu đồng, cộng với 30 triệu đồng tiết kiệm của gia đình để đưa gã "hùn vốn làm ăn", khi nào nhà thầu thanh toán hợp đồng làm ăn sẽ trả lại nhưng thực chất là lấy tiền trả nợ thua cá độ bóng đá.

Khoảng một tuần sau, khi vợ có quyết định công tác ở bộ phận kế toán, Hưng 4 lần mượn xe của bạn lên khu vực Phòng Giao dịch thị xã Duyên Hải gây án. Cả 4 lần này, Hưng đều hóa trang để thực hiện hành vi cướp nhưng không thực hiện được vì sợ bị bắt.

Thông tin bất ngờ vụ dùng súng cướp ngân hàng ở Trà Vinh - 2

Lê Lâm Hưng trong trại tạm giam. Ảnh: Ca Linh

Sáng 26-4, Hưng không đi làm và mượn xe máy của bạn vào thị xã Duyên Hải với ý định cướp ngân hàng. Ban đầu, Hưng chọn thời điểm 11 giờ trưa vì thời gian đó ít người giao dịch và vắng người qua lại. Trong lúc ngồi quán cà phê chờ để thời cơ, Hưng nhận được nhiều cuộc điện thoại của chủ nợ. Lúc này Hưng quyết tâm thực hiện cướp ngân hàng cho bằng được.

 Rời quán cà phê, Hưng mua 2 lon bia uống để giữ bình tĩnh. Tuy nhiên, Hưng tính toán khả năng có thể sẽ bị bắt ngay sau đó nên quyết định về nhà ăn cơm với vợ con lần cuối. Trong lúc ăn cơm, Hưng nói chiều nay sẽ chuyển khoản cho vợ 130 triệu đồng do nhà thầu thanh toán hợp đồng.

Thông tin bất ngờ vụ dùng súng cướp ngân hàng ở Trà Vinh - 3

Hình ảnh do camera an ninh ngân hàng ghi lại cảnh vụ cướp. Ảnh: Cắt từ camera an ninh

Sau bữa cơm trưa, Hưng ra ngoài mua 2 lon bia uống với ý định thực hiện cướp ngân hàng lúc 13 giờ 30 phút. Tuy nhiên, lúc này có nhiều khách đến phòng giao dịch nên Hưng chưa thể ra tay. Hưng ngồi quán cà phê chờ đến gần 16 giờ cùng ngày, mua thêm 2 lon bia uống và khi chạy đến khu vực phòng giao dịch thấy chỉ còn 6 nhân viên nên đã thực hiện vụ cướp.

Sau khi cướp được hơn 1,6 tỉ đồng và 35.900 USD, Hưng đem tiền chuộc xe máy (đã cầm trước đó), trả nợ 100 triệu đồng và trả cho vợ 130 triệu đồng. Những ngày sau, Hưng đem gần 1,5 tỉ đồng trả cho các chủ nợ khác. Đến ngày 6-5 thì Hưng bị bắt.

Vừa qua, Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an đã có điện khen Công an tỉnh Trà Vinh vì thành tích xuất sắc trong quá trình điều tra, làm rõ vụ cướp ngân hàng và đề xuất hình thức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân lập chiến công trong vụ án này. Đồng thời, đề nghị giám đốc công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo điều tra, làm rõ vụ án, củng cố hồ sơ chặt chẽ để đưa đối tượng ra xử lý.

Nguồn: http://www.24h.com.vn/an-ninh-hinh-su/thong-tin-bat-ngo-vu-dung-sung-cuop-ngan-hang-o-tra-vinh-c51a875295.html

--> Xem thêm các bài viết của mục tin hot trong ngày khác tại đây!

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Đăng ký nhận chương trình khuyến mãi từ TTN

zalo