Thu hồi đất sân golf Tân Sơn Nhất bất cứ lúc nào

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA   CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA
Ngày đăng: 08/08/2017
0 bình luận

Bộ Quốc phòng đang báo cáo Chính phủ, nếu thu hồi đất sân golf thì bộ bàn giao và có phương án tính toán với nhà đầu tư.

Sáng 8-8 tại TP HCM, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai kết luận của Thường vụ Quân ủy Trung ương về quản lý, sử dụng đất quốc phòng khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đất sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất là đất quốc phòng nên bất cứ lúc nào cũng có thể thu hồi. "Nếu chính phủ có làm đường băng thì sẵn sàng bàn giao đất cho Chính phủ làm. Bộ Quốc phòng đang báo cáo với Chính phủ, nếu thu hồi thì Bộ Quốc phòng sẵn sàng bàn giao và có phương án tính toán với nhà đầu tư" – Thượng tướng Trần Đơn khẳng định.

Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng phát biểu tại Hội nghị quán triệt, triển khai kết luận của Thường vụ Quân ủy Trung ương về quản lý, sử dụng đất quốc phòng khu vực sân bay Tân Sơn Nhất

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cũng cho biết vừa qua, đoàn kiểm tra của Bộ Quốc phòng đã kiểm tra đất quốc phòng cho mục đích kinh tế tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất. "Đất quốc phòng là đất nhà nước giao cho quân đội quản lý, sử dụng cho mục đích quốc phòng" - Thượng tướng Trần Đơn nhấn mạnh và chia sẻ thêm: Quân đội sống và chiến đấu vì nhân dân, từ nhân dân mà ra. Quân đội tự lực, tự cường nên luôn luôn làm kinh tế. 

"Nói là kinh tế nghe lớn lao nhưng thật ra là tăng gia sản xuất. Khi đặt vấn đề quân đội làm kinh tế thì đây là kinh tế quốc phòng chứ không phải kinh tế đơn thuần và tất nhiên là làm đúng pháp luật. Kinh tế quốc phòng đã góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế của đất nước" – Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nói rõ.

Thu hồi đất sân golf Tân Sơn Nhất bất cứ lúc nào

Nói về đất khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, Thượng tướng Trần Đơn cho rằng thời kỳ đầu có diện tích 3.600 ha, đến năm 1975 là 1.500 ha, đến nay còn khoảng 1.060 ha. Trên thực tế thì quy hoạch sân bay Tân Sơn Nhất chưa bài bản. Hiện nay bố trí xen kẽ nhiều đơn vị, công tác quản lý gặp nhiều khó khăn. Sau khi tiếp quản đến nay có nhiều thay đổi nhưng chưa có quy hoạch tổng thể. Hoạt động kinh tế tại sân bay Tân Sơn Nhất là vấn đề lịch sử để lại. Sau nhiều lần kiểm tra, chấn chỉnh, tình hình sân bay Tân Sơn Nhất tương đối ổn định. Với lưu lượng tăng như thế này nhưng an ninh được đảm bảo là đáng hoan nghênh.

Thượng tướng Trần Đơn cũng nhận xét  việc quản lý đất quốc phòng cho mục đích kinh tế tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất còn nhiều bất cập, gây lãng phí đất đai.

Theo Thượng tướng Trần Đơn, trong vòng 1 tháng phải xử lý dứt điểm 2 cây xăng gần sân bay Tân Sơn Nhất là A41 và Lũng Lô bàn giao cho quận Tân Bình để sử dụng vào việc công. Ngoài ra, các tuyến đường xung quanh khu vực sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được giải tỏa thông thoáng.

Theo Phan Anh - Sơn Nhung (Người Lao Động)

--> Xem thêm bài viết của mục tin hot trong ngày khác tại đây!

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Đăng ký nhận chương trình khuyến mãi từ TTN

zalo