Thứ trưởng Bộ Công Thương bất ngờ gửi đơn xin thôi việc

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA   CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA
Ngày đăng: 02/08/2017
0 bình luận

Đại diện Bộ Công Thương cho biết, Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa đã có đơn xin nghỉ việc gửi tới lãnh đạo Bộ. Sau khi gửi đơn bà Thoa xin nghỉ phép từ ngày 1.8.

Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa.

Tối muộn 1.8, Bộ Công Thương đã ra thông cáo báo chí về trường hợp Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa sau khi có kết luận của Ủy ban Kiểm tra T.Ư (UBKT T.Ư) về những vi phạm, khuyết điểm của bà.

Bộ Công Thương khẳng định: Việc UBKT T.Ư kết luận về đồng chí Hồ Thị Kim Thoa, Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Công Thương và Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Hóa chất Việt Nam qua các phương tin thông tin đại chúng, Bộ Công Thương đã nhận được thông tin về kết quả kỳ họp thứ 16 của UBKT T.Ư.

Theo đó, UBKT T.Ư đã xem xét, kết luận một số nội dung có liên quan đến đồng chí Hồ Thị Kim Thoa, Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Công Thương và Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Hóa chất Việt Nam. Cho đến nay, Ban cán sự đảng Bộ Công Thương chưa nhận được kết luận và chỉ đạo chính thức của UBKT T.Ư.

Sau khi nhận được kết luận, căn cứ ý kiến chỉ đạo cụ thể của UBKT T.Ư và cơ quan cấp trên, Ban cán sự đảng Bộ Công Thương sẽ tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc.

Trước đó, ngày 31.7, UBKT T.Ư đã có thông báo cụ thể. Theo đó, từ ngày 25 đến 27.7.2017, tại Hà Nội, UBKT T.Ư đã họp kỳ 16. Tại kỳ họp này, UBKT T.Ư đã xem xét, kết luận 5 nội dung. Trong đó có nội dung đáng chú ý khi UBKT T.Ư kết luận các vi phạm của bà Hồ Thị Kim Thoa là nghiêm trọng.

Theo thông cáo báo chí, tại kỳ họp, UBKT T.Ư đã xem xét, thi hành kỷ luật cảnh cáo bà Hồ Thị Kim Thoa.

UBKT T.Ư đã xem xét các vi phạm, khuyết điểm của bà Thoa trong thời gian giữ các chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Bóng đèn Điện Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang (từ 1.2004-5.2010).

UBKT T.Ư nhận thấy những vi phạm, khuyết điểm của bà Hồ Thị Kim Thoa là nghiêm trọng. Căn cứ các quy định của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT T.Ư quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với bà Thoa.

UBKT TƯ kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét miễn nhiệm các chức vụ hiện nay của bà Hồ Thị Kim Thoa.

Đại diện Bộ Công Thương cũng cho biết thêm, Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa vừa có đơn xin nghỉ việc gửi tới lãnh đạo Bộ. Sau khi gửi đơn bà Thoa xin nghỉ phép từ ngày 1.8. 

Trong thời gian này Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải tạm thời phụ trách các lĩnh vực quản lý mà bà Thoa được phân công đảm nhiệm ở Bộ.

Tuy nhiên, theo vị đại diện này, lãnh đạo Bộ Công Thương không có quyền quyết định cho bà Thoa nghỉ việc mà phải cấp cao hơn. Bởi bà Hồ Thị Kim Thoa là cán bộ do Ban bí thư Trung ương quản lý.

Theo Đình Dương (Dân Việt)

--> Xem thêm bài viết của mục tin hot trong ngày khác tại đây!

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Đăng ký nhận chương trình khuyến mãi từ TTN

zalo