Triều Tiên đăng tranh dày đặc tên lửa phá hủy tòa QH Mỹ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA   CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA
Ngày đăng: 18/08/2017
0 bình luận

Dòng chữ “Toàn bộ nước Mỹ đang trong tầm bắn của tên lửa Triều Tiên” nổi bật trên nền bức tranh.

Tranh cổ động tên lửa Triều Tiên tấn công tòa Quốc hội Mỹ.

Mới đây, Triều Tiên vừa đăng tải loạt tranh cổ động mới với hình ảnh tấn công nước Mỹ bằng tên lửa hạng nặng. Tờ Daily Mail nói rằng đây là “câu trả lời” của Bình Nhưỡng với lệnh trừng phạt mới nhất của Liên Hiệp Quốc được đưa ra tuần trước.

Trong bức tranh cổ động, tên lửa Triều Tiên hướng tới tòa Quốc hội Mỹ ở thủ đô Washington DC. Tòa nhà này bị vỡ tan thành nhiều mảnh trong bức tranh cổ động của Bình Nhưỡng. Dòng chữ “Toàn bộ nước Mỹ đang trong tầm bắn của tên lửa Triều Tiên” nổi bật trên nền bức tranh.

Tờ Daily Mail cho biết số tranh này được hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đăng tải hôm 17.8. Một bức tranh khác là hình xe tăng càn lướt với dòng chữ “Không ai có thể ngăn cản bước tiến của chúng ta”.

Triều Tiên tuyên bố đã phát triển thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa có thể bắn tới bất kì mục tiêu nào ở Mỹ. Tuy nhiên, các chuyên gia vũ khí nói rằng Triều Tiên sẽ phải mất khá lâu nữa mới hoàn thành được tham vọng này. Điểm khó nhất là thu nhỏ vũ khí hạt nhân để gắn lên đầu đạn tên lửa.

Một trong những cách để làm đầu đạn hạt nhân nhỏ hơn là phát triển vũ khí nhiệt hạch. Triều Tiên từng tuyên bố đã thử nghiệm thành công loại vũ khí mạnh nhất lịch sử loài người. Tuy nhiên, giám đốc Han Kristensen của Chương trình Thông tin Hạt nhân thuộc Hiệp hội các nhà khoa học Mỹ cho rằng thông tin này chưa thể kiểm chứng.

“Để sản xuất thành công vũ khí nhiệt hạch, Triều Tiên cần thử hạt nhân thêm nhiều lần nữa. Ưu điểm lớn nhất của vũ khí nhiệt hạch là nó nhẹ hơn nhiều so với vũ khí hạt nhân”, ông Han nói.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)

--> Xem thêm bài viết của mục tin hot trong ngày khác tại đây!

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Đăng ký nhận chương trình khuyến mãi từ TTN

zalo