Triều Tiên lên tiếng về lời đe dọa gay gắt của ông Trump

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA   CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA
Ngày đăng: 10/08/2017
0 bình luận

Bình Nhưỡng đang lên kế hoạch chi tiết tấn công đảo Guam và dự kiến trong 5 ngày nữa sẽ hoàn thành.

Triều Tiên đang lên kế hoạch tấn công đảo Guam của Mỹ.

Ngày 9.8, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố sẽ cho Triều Tiên nếm trải “lửa và cơn thịnh nộ chưa từng có”. Đáp lại lời đe dọa này, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA tuyên bố “đây là một sự khiêu khích ngớ ngẩn”.

KCNA cho biết Triều Tiên đang lên kế hoạch tấn công đảo Guam của Mỹ tại Thái Bình Dương. Dự kiến vào giữa tháng 8, kế hoạch này sẽ được hoàn thành và sẵn sàng tấn công theo lệnh của lãnh đạo tối cao Kim Jong-un. Thông tin được tướng Kim Rak-gyom, chỉ huy Lực lượng Chiến lược quân đội Triều Tiên cung cấp.

Đảo Guam nằm cách Triều Tiên 3.400 km, là nơi cư trú của 163.000 người và 6.000 lính Mỹ. Nơi đây đặt nhiều khí tài quan trọng và hiện đại của quân đội Mỹ. Nếu tấn công đảo Guam, Triều Tiên sẽ sử dụng tên lửa đạn đạo tầm trung.

Hãng tin KCNA nhấn mạnh: “Nói chuyện tử tế là không thể với một người thiếu lí lẽ. Chỉ có vũ lực mới làm nên chuyện với ông ta”.

 Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis trong ngày 9.8 cảnh báo Triều Tiên rằng quân đội Mỹ và đồng minh sẽ chiến thắng trong mọi cuộc chiến. “Triều Tiên nên ngừng các hành động leo thang quân sự vì nó sẽ gây ra hậu quả rất tồi tệ cho chính quyền và người dân nước này”, ông Mattis nói.

Hiện tại, Mỹ và Hàn Quốc vẫn được xem là đang trong tình trạng chiến tranh với Triều Tiên kể từ sau hiệp định đình chiến kí kết năm 1953. Triều Tiên nhiều lần đe dọa sẽ dội bom và tên lửa phá hủy nước Mỹ.

Theo Quang Minh - NDTV (Dân Việt)

--> Xem thêm bài viết của mục tin hot trong ngày khác tại đây!

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Đăng ký nhận chương trình khuyến mãi từ TTN

zalo