Triều Tiên phóng 3 tên lửa ra biển, "đều thất bại"

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA   CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA
Ngày đăng: 26/08/2017
0 bình luận

Quân đội Hàn Quốc cho hay Triều Tiên đã bắn "nhiều vật thể bay" ra vùng biển phía Đông vào sáng 26-8.

Địa điểm phóng được cho là từ tỉnh Gangwon của Triều Tiên vào lúc 6 giờ 49 phút (giờ địa phương) và các vật thể bay khoảng 250 km, theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc.

Quân đội Mỹ sau đó cho hay Triều Tiên đã phóng 3 tên lửa tầm ngắn. "Tên lửa đầu tiên và thứ ba thất bại trong quá trình bay, còn cái thứ hai dường như nổ tung gần như sau khi phóng" - Đại tá Dave Benham, người phát ngôn của Bộ chỉ huy Thái Bình Dương (Mỹ), cho biết. Cũng theo ông Benham, các vụ phóng diễn ra trong khoảng 30 phút.

Ông Kim Jong-un trong chuyến thăm viện hóa học được đưa tin hôm 23-8. Ảnh: Reuters

Trong tháng này, Triều Tiên dọa phóng tên lửa tới đảo Guam của Mỹ. Tuy nhiên, quân đội Mỹ khẳng định vụ phóng mới nhất nêu trên không đe dọa lục địa Mỹ hay Guam. Phía Hàn Quốc cho biết đang theo dõi sát sao để đề phòng "các động thái gây hấn tiếp theo của Triều Tiên".

Hàng ngàn binh lính Mỹ và Hàn Quốc đang tham gia cuộc tập trận chung "Người bảo vệ tự do Ulchi".

Triều Tiên đã phóng hơn 20 tên lửa kể từ tháng 2-2017 tới nay, bao gồm 2 vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa thành công hồi tháng 7.

Cùng ngày 26-8, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un thị sát một cuộc thi tấn công đổ bộ và không kích của quân đội nước này, với các mục tiêu giả định là trên đảo tiền tiêu của Hàn Quốc.

KCNA dẫn lời ông Kim chỉ đạo quân đội "quét sạch không thương tiếc kẻ thù". Trước đó, hôm 23-8, ông Kim ra lệnh chế tạo nhiều động cơ tên lửa và đầu đạn hạt nhân hơn trong chuyến thăm một viện hóa học ở Học viện Khoa học quốc phòng. Một số hình ảnh của chuyến thăm này dường như để lộ thiết kế của các loại tên lửa đạn đạo mạnh hơn mà Triều Tiên đang phát triển.

Theo Hải Ngọc - BBC (Người Lao Động)

--> Xem thêm bài viết của mục tin hot trong ngày khác tại đây!

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Đăng ký nhận chương trình khuyến mãi từ TTN

zalo