Tướng Mỹ nói sẵn sàng "dùng toàn lực" chống Triều Tiên

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA   CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA
Ngày đăng: 15/08/2017
0 bình luận

Vị tướng Mỹ đang có chuyến thăm tới Hàn Quốc và cho biết “tới đây để cảm nhận sức nóng trong khu vực”.

Tướng Dunford tuyên bố quân đội Mỹ đã sẵn sàng "chiến tranh tổng lực".

Tướng Joseph Dunford, chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, tuyên bố ngày 14.8 rằng Washington đã sẵn sàng “sử dụng toàn bộ năng lực quân sự để bảo vệ đồng minh và Mỹ trước các cuộc tấn công của Triều Tiên”, theo phát ngôn viên Darryn James.

Trước đó, vị tướng này từng tuyên bố với báo chí rằng Mỹ luôn “tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng chính trị khu vực”. Lời bình luận của ông Dunford được đưa ra khi ông đang có chuyến thăm tới Hàn Quốc. Tại đây, ông đã gặp gỡ những quan chức cấp cao nhất của chính quyền Seoul.

Trong chuyến thăm lần này, ông Dunford cũng tới Nhật Bản và Trung Quốc. Trước đó, ông khẳng định chuyến thăm nhằm mục đích “cảm nhận sức nóng trong khu vực”. Ông cho biết sẽ thảo luận sâu hơn về các biện pháp quân sự nếu “áp lực kinh tế và ngoại giao không thu được kết quả”.

Chuyến thăm của tướng Dunford tới châu Á diễn ra chỉ một tuần sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Mỹ đã “khóa mục tiêu và lên đạn”. Ông Trump cũng dọa sẽ cho Triều Tiên nếm trải “hỏa lực và sự thịnh nộ chưa từng có” nếu tiếp tục đe dọa Mỹ.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tuyên bố ông sẽ tìm kiếm một giải pháp hòa bình trong khu vực. “Sẽ không được phép để xảy ra bất kì cuộc chiến nào nữa trên bán đảo Triều Tiên”, ông Moon nói.

Máy bay ném bom B-1B ở đảo Guam.

Dù vậy, Bình Nhưỡng vẫn giữ quan điểm mạnh mẽ và lên tiếng chỉ trích Washington điều động quân và vũ khí số lượng lớn tới cuộc tập trận thường niên với Hàn Quốc. Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA nói: “Nếu xung đột lần thứ hai diễn ra trên bán đảo Triều Tiên, đó chắc chắn sẽ là chiến tranh hạt nhân. Chúng tôi đang theo sát mọi động tĩnh của Mỹ”.

Tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên cho biết hơn 3,5 triệu sinh viên và công nhân nước này đã tình nguyện nhập ngũ, đề phòng chiến tranh xảy ra.

Theo Quang Minh - RT (Dân Việt)

--> Xem thêm bài viết của mục tin hot trong ngày khác tại đây!

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Đăng ký nhận chương trình khuyến mãi từ TTN

zalo